Việc làm Đà Nẵng

Trang chủ » Cẩm nang việc làm » Chờ bao lâu nếu công ty không gọi lại sau buổi phỏng vấn?

Chờ bao lâu nếu công ty không gọi lại sau buổi phỏng vấn?

Bạn thích bài viết này Hãy chia sẻ cho bạn bè

Trong thời đại công nghệ được ứng dụng vào lĩnh vực nhân sự như hiện nay – hồ sơ chuyên nghiệp, công cụ quản lý hồ sơ ứng viên (ATS) và smartphones, tại sao quy trình tuyển dụng lại vẫn mất nhiều thời gian? Bộ phận Nhân sự hoặc Nhân viên phụ trách tuyển dụng có bao giờ đặt họ vào vị trí của ứng viên để xem xét rằng ứng viên có phản ứng tích cực về quy trình tuyển dụng của công ty hay không?

Khi thiết kế quy trình tuyển dụng, công ty bạn có thể cân nhắc những bước sau:

1. Công ty bạn cần những thông tin nào để chọn lọc ứng viên?

Nếu các câu hỏi không phải là để tuân thủ các quy định luật pháp hoặc không liên quan đến vị trí tuyển dụng, bạn hãy gạt bỏ những câu hỏi không cần thiết này ra khỏi phần thông tin để chọn lọc ứng viên.
2. Nếu công ty bạn chấp nhận CV của ứng viên, đừng yêu cầu thêm quá nhiều thông tin khác.

Nếu như công ty bạn đồng ý việc ứng viên tải CV lên hệ thống của công ty, bạn đừng bao giờ yêu cầu ứng viên phải điền nhiều lần những thông tin khác như trình độ học vấn, bằng cấp chuyên môn hoặc kinh nghiệm làm việc. Những thông tin này vốn dĩ đã có trên CV của ứng viên.
3. Để dành những câu hỏi phỏng vấn cho buổi phỏng vấn

Các câu hỏi ngắn có thể hữu ích để công ty hiểu hơn về mức độ quan tâm của ứng viên đối với vị trí tuyển dụng, nhưng nếu hỏi chi tiết về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc để so sánh với yêu cầu công việc là bước nên để dành cho cuộc phỏng vấn trực tiếp.
4. Bài kiểm tra online

Những bài kiểm tra ngắn tích hợp trong quy trình tuyển dụng có thể cung cấp những thông tin về kỹ năng của ứng viên. Bạn có thể cài đặt những công cụ kiểm tra có sẵn vào hệ thống quản lý thông tin (ATS) của công ty, nếu không bạn phải tự thiết kế ra bài kiểm tra riêng cho ứng viên. Bài kiểm tra cần ngắn gọn và không ngốn quá nhiều thời gian của ứng viên. Nếu không công ty bạn có thể đánh mất một ứng viên tiềm năng.
5. Quy trình tuyển dụng của công ty bạn đã được “di động hóa”? 

Ứng viên dùng các thiết bị di động như laptop/điện thoại/máy tính bảng ngày càng nhiều hơn và quy trình tuyển dụng của công ty bạn phải đáp ứng được nhu cầu này. Nếu hệ thống tuyển dụng của công ty bạn không kết nối với những tính năng mạng khác như cho phép ứng viên tải CV/hồ sơ từ Google Drive hoặc Dropbox, bạn nên cân nhắc một giải pháp mới.
Hầu như hiện nay ai cũng bận rộn với khối lượng công việc nhiều, những trách nhiệm với gia đình và hoạt động sau giờ làm việc. Quy trình tuyển dụng của công ty bạn có gây cản trở cho ứng viên không? Trong cuộc chiến nhân tài, công ty bạn không thể làm nhụt chí ứng viên tài năng, vì thế quy trình này không nên kéo dài để tránh việc nhân tài đầu quân sang công ty khác.

The Hiring Site

Chia sẻ bài viết này

LIKE PAGE ĐỂ NHẬN VIỆC LÀM MỚI NHẤT