Việc làm Đà Nẵng

Trang chủ » Cẩm nang việc làm » Làm gì khi nhà tuyển dụng từ chối tuyển bạn

Làm gì khi nhà tuyển dụng từ chối tuyển bạn

Bạn thích bài viết này Hãy chia sẻ cho bạn bè

Có thể nói khởi đầu trong công việc hiện tại của bạn luôn là một cuộc phỏng vấn, trao đổi giữa bạn và nhà tuyển dụng. Tuy nhiên cũng rất nhiều bạn được một công việc ổn định như bây giờ cũng phải trải qua không ít sóng gió trong quá trình nộp hồ sơ xin việc cũng như phỏng vấn tìm việc. Bên cạnh đó cũng có không ít những người khi phỏng vấn xin việc bị nhà tuyển dụng từ chối vì rất nhiều lý do như không đáp ứng đủ trình độ nhà tuyển dụng yêu cầu. Vậy làm gì khi nhà tuyển dụng từ chối tuyển bạn.

Đừng tự trách bản thân khi bị nhà tuyển dụng từ chối tuyển

Khi bị nhà tuyển dụng từ chối nhận vào làm việc 1 lần bạn vẫn còn rất nhiều niềm tin tuy nhiên 2 lần 3 lần … bạn bị nhà tuyển dụng từ chối. Từ đó bạn sẽ cảm thấy mình tự tin, bản thân bất lực vô dụng khiến bạn gần như suy sụp.

noi-gian

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng chặng đường phía trước vẫn còn rất xa, đừng nên thấy khó khăn trước mắt mà nản lòng từ bỏ. Hãy xem đây là cơ hội để bạn có được bài học và trải nghiệm quý giá cho bản thân để góp nhặt thêm những thiếu sót của bản thân để tiếp tục con đường tìm việc của mình. Và bạn cũng nên nhớ rằng không có khái niệm của sự thất bại, tất cả chỉ là khó khăn để thử thách bạn mà thôi.

Tìm hiểu lý do nhà tuyển dụng từ chối tuyển bạn

Thông thường khi thất bại trong việc tìm việc bạn thường có tâm trạng chán nản, buông xuôi và bỏ cuộc một cách khá dễ dàng. Thay vì bạn bỏ cuộc một cách dễ dàng như vậy thì bạn nên ngồi lại tự đánh giá bản thân xem nguyên nhân nào khiến nhà tuyển dụng từ chối tuyển bạn. Từ đó để bạn có thể nhận thấy và khắc phục thiếu sót của bản thân, như cách trả lời câu hỏi phỏng vấn, cách ăn mặc khi đi phỏng vấn …

Bên cạnh đó bạn cũng nên lang thang trên mạng tìm kiếm những bài viết về kỹ năng phỏng vấn xin việc để biết những kỹ năng cần thiết trong khi phỏng vấn xin việc và cách tránh sai lầm không đáng có.

Luôn giữ niềm tin sẵn sàng phỏng vấn xin việc

Đừng bao giờ thấy khó mà bỏ, vì khó khăn luôn ở quanh bạn, không phải lúc này thì ở lúc khác, không ở nơi này thì ở nơi khác. Điều quan trọng là bạn biết cách giữ vững niềm tin ở trong mình và đừng để yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng niềm tin đó. Chỉ khi bạn có lòng tin ở bản thân mình thì mới có động lực để phấn đấu và nỗ lực cho khó khăn phía trước.

Vì thế bạn hãy luôn sẵn sàng cho những buổi phỏng vấn xin việc tiếp theo. Bạn hãy tận dụng kiến thức đã thu được trong quá trình học tập, kinh nghiệm thu được sau những khó khăn, thất bại để tiến tới chạm tay vào thành công trên con dường xin việc.

Tóm lại

Xin việc cũng như một buổi đấu trí giữa các ứng viên mà là cuộc thi thì sẽ có thắng có thua. Nếu may mắn bạn sẽ thắng tuy nhiên bạn có thể thua. Điều quan trọng hãy luôn giữ vững tinh thần, luôn biết vượt qua khó khăn thử thách. Biết cách đứng dậy sau những lời từ chối của nhà tuyển dụng khi đi xin việc đã là một thành công đáng khích lệ. Đằng sau sự thất bại là cánh cửa mở ra sự thành công. Vì thế hãy tự tin đứng lên và bước tiếp trên con đường đi đến thành công do chính bạn.

Nguồn:
Chia sẻ bài viết này

LIKE PAGE ĐỂ NHẬN VIỆC LÀM MỚI NHẤT