Việc làm Đà Nẵng

Trang chủ » Cẩm nang việc làm » 6 Cách tìm việc làm nhanh hiệu quả năm 2022

6 Cách tìm việc làm nhanh hiệu quả năm 2022

Bạn thích bài viết này Hãy chia sẻ cho bạn bè

Đâu là cách tìm việc làm nhanh hiệu quả năm 2022? Nếu bạn đang thất nghiệp và đang cố gắng thay đổi điều đó, bạn có thể đồng ý rằng tìm kiếm một công việc đôi khi có nhiều khó khăn. Nhưng công việc phù hợp với bạn vẫn ở đâu đó, và với một chiến lược tìm kiếm việc làm năng động và trên diện rộng, bạn có thể tìm thấy nó. Bạn có thể đủ lớn để nhớ lại rằng khi xưa lúc tìm việc, mọi người có xu hướng sẽ mua một tờ báo, tìm kiếm các quảng cáo trong phần Rao vặt và khoanh tròn những quảng cáo việc làm hấp dẫn. Sau đó, họ đến máy đánh chữ, viết một lá thư xin việc, lấy một trong những bản CV in sẵn, cho vào phong bì có dán tem và thả vào hộp thư.

Nhưng thời gian rõ ràng đã thay đổi. Danh sách việc làm trên các ấn phẩm in ấn vẫn chưa hoàn toàn biến mất, và trên thực tế đôi khi vẫn có thể hữu ích, đặc biệt là trên các tạp chí thương mại đăng tin tuyển dụng trong các lĩnh vực chuyên ngành. Nhưng sẽ rất hiếm để tìm được một công việc như thế ngày nay, vì phần lớn các doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên qua các kênh trực tuyến. Dưới đây là 6 cách có thể giúp bạn tiếp cận được công việc hiệu quả nhất.

Tìm việc trên các trang web tuyển dụng

Đối với hầu hết những ứng viên, tìm kiếm việc làm trên một trong những website tuyển dụng trực tuyến lớn sẽ tiếp cận được các loại công việc mà họ đang tìm kiếm. Hầu hết các trang web này đều là công ty tổng hợp “thu thập” danh sách việc làm từ khắp nơi. Tất cả các trang web tìm kiếm việc làm đều có những cách khác nhau để chia nhỏ danh sách của họ và bạn có thể phải mất tí thời gian để tìm hiểu cách hoạt động công cụ tìm kiếm việc làm của họ.

danang43-901a

Danang43.VN là website Tiên phong trong cách mạng tìm việc Online tại Đà Nẵng từ năm 2015. Đến nay đã cung cấp dịch vụ đăng tuyển cho hơn 10,000+ doanh nghiệp tại Đà Nẵng mỗi năm.

>>> Xem thêm 1000+ việc làm đang tuyển dụng sau TẾT tại Đà Nẵng

Nền tảng hiện có hàng trăm công việc mới được đăng trên trang web mỗi ngày. Với giao diện đơn giản và dễ  ứng tuyển đó chính là một trong những ưu điểm khiến nền tảng này trở nên khác biệt với nhiều nền tảng tìm việc nhanh khác.

Cách tìm việc làm nhanh hiệu quả qua Google

Đừng bỏ qua thư viện việc làm khổng lồ của Google. Chỉ cần truy cập trang web và thử nhập nghề nghiệp của bạn, theo sau là từ “việc làm”. Google thường sẽ định tuyến bạn đến một trong các cổng việc làm được đề cập ở trên, nhưng nó cũng có thể đưa bạn đến các trang web mà bạn không nghĩ đến việc tìm kiếm. Google có các thuật toán tìm kiếm phức tạp nhất thế giới và nó có thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn.

ggsearch

Nếu bạn là người dùng web dạng nâng cao (hoặc đơn giản là thân thiện với công nghệ), bạn có thể tiến thêm một bước nữa và sử dụng các công cụ tìm kiếm nâng cao của Google. Có rất nhiều hướng dẫn, chủ yếu dành cho các chuyên gia marketing, nhưng một số hướng dẫn trong số đó đủ dễ hiểu nếu bạn là người hiểu biết về công nghệ.

Một ví dụ đơn giản là sử dụng tìm kiếm site: để tìm xem trang web của công ty có vị trí tuyển dụng hay không và sử dụng dấu ngoặc kép xung quanh các cụm từ tìm kiếm chính của bạn để đảm bảo bạn nhận được kết quả chính xác mà mình cần. Một truy vấn tìm kiếm việc làm của Google sẽ trông giống như sau: site: danang43 “viec lam kinh doanh”.

Sử dụng Linkedin như một cầu nối việc làm

LinkedIn là trang mạng xã hội phổ biến trên thế giới dành cho mạng lưới việc làm chuyên nghiệp. Với 740 triệu thành viên từ 150 quốc gia, nó cung cấp các kết nối tuyệt vời cho những người cung cấp việc làm, tìm kiếm việc làm hoặc viết về các chủ đề liên quan đến nghề nghiệp.

linkin

LinkedIn cho phép người tìm việc đăng hồ sơ của họ và nhà tuyển dụng đăng công việc. Giống như tất cả các trang mạng xã hội khác, nó cho phép các thành viên đăng bất cứ thứ gì họ muốn, mặc dù không giống như Facebook, đây không phải là nơi để đăng ảnh bữa trưa ngon lành hay đi chơi nghỉ dưỡng của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể đăng thông tin chi tiết hoặc câu hỏi về các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp và nhiều người sử dụng nó để thiết lập uy tín hoặc kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực của họ, ngay cả khi họ hiện không tìm việc làm.

Nếu bạn không biết bất kỳ ai trên LinkedIn, điều đó sẽ cực kỳ bất lợi. . Chìa khóa là hãy thiết lập “kết nối” với họ bằng cách gửi một yêu cầu đơn giản, tương tự như “kết bạn” trên Facebook. Xem xét tất cả những người có điểm chung, điều này có thể giúp bạn liên lạc với hàng nghìn địa chỉ liên hệ có giá trị.

Kỹ năng kết nối của bạn có thể dễ dàng tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại trong quá trình tìm việc. Khi tìm kiếm một công việc, đó là một lợi thế rất lớn nếu có các địa chỉ liên hệ trong lĩnh vực của bạn, những người có thể đảm bảo cho các kỹ năng của bạn, giới thiệu bạn với nhà tuyển dụng hoặc thậm chí tuyển chính bạn.

Tìm kiếm các công việc làm tại nhà

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mà bạn có thể làm tại nhà thì sẽ có nhiều kết quả trả về cho bạn. Tìm kiếm một công việc từ xa chưa bao giờ dễ dàng hơn vào năm 2022, khi xem xét tác động của COVID và sự định dạng lại chung của các doanh nghiệp đối với các vai trò công việc từ xa.

Bạn có thể tìm một công việc cho phép bạn làm việc tại nhà đơn giản bằng cách thực hiện tìm kiếm việc làm toàn cầu tại bất kỳ cổng thông tin việc làm lớn nào. Hoặc bạn có thể đến một bảng công việc tập trung vào công việc từ xa, như Flex Jobs, Upwork hoặc We Work Remote.

Các nhà văn, biên tập viên, nghệ sĩ, biên dịch viên, nhân viên phiên âm, nhân viên nhập dữ liệu, giáo viên, đại diện dịch vụ khách hàng, nhân viên bán hàng và thậm chí cả trợ lý điều hành đang ngày càng nhận thấy rằng họ có thể thực hiện công việc của mình ngay tại nhà.

Ứng tuyển và tìm kiếm các công việc không công khai

Bạn có thể ngạc nhiên về số lượng công việc ngoài kia không được quảng cáo ở bất kỳ đâu. Đây là nơi áp dụng cho các công việc không được liệt kê, như một giải pháp thay thế cho tìm kiếm việc làm truyền thống. Nhà tuyển dụng có thể đang tìm cách tuyển dụng nội bộ, có thể có một nhóm ứng viên ưa thích, hoặc có thể họ chưa đăng tuyển.

Tìm công việc không yêu cầu kinh nghiệm

Vì các nhà tuyển dụng đánh giá cao kinh nghiệm nên việc tìm kiếm việc làm mà không có kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn đã chọn có thể là một bất lợi. Có thể bạn sẽ đối mặt với vấn đề rằng bạn không thể kiếm được việc làm nếu không có kinh nghiệm và bạn không thể có kinh nghiệm nếu không có việc làm.

freepik

Nhưng hãy nhớ rằng mọi người đi làm trên thế giới đều từng không có kinh nghiệm. Mọi người đều phải bắt đầu từ đâu đó và tìm kiếm việc làm là bước đầu tiên của bạn. Trong một số trường hợp, điều quan trọng là nhấn mạnh sự giáo dục và đào tạo đặc biệt đã chuẩn bị cho bạn một công việc.

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải nhấn mạnh công việc tình nguyện, thực tập hoặc kinh nghiệm không được trả lương khác để chuẩn bị cho sự nghiệp này. Và trong một số trường hợp, bạn chỉ cần gõ xuống phần lịch sử việc làm trong CV của mình và thể hiện sự đam mê và nhuyệt huyết, những chuẩn bị như thế nào cho công việc thực tế của bạn là được.

Trên đây là những cách tìm việc làm nhanh hiệu quả năm 2022 mà ứng viên cần lưu ý. Hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích và thiết thực cho bạn. Chúc các bạn thành công khi tìm việc làm.

Chia sẻ bài viết này

LIKE PAGE ĐỂ NHẬN VIỆC LÀM MỚI NHẤT