Bị “hớp hồn” bởi cá nục hấp cuốn bánh tráng
Trải một miếng bánh tráng, cho lên một vài cọng rau muống, rồi gắp miếng thịt cá nục hấp, cuộn lại, chấm vào chén nước chấm, cho vào miệng nhai từ tử để cảm nhận vị ngọt thơm từ miếng cá nục tươi ngon, phối cùng với những cọng rau muống giòn thanh tao và nước chấm hoàn hảo, chỉ vậy thôi mà “hớp hồn” biết bao người Đà Nẵng thân thương.
Mùa này ra các chợ Đà Nẵng là thấy cá nục – vừa tươi, ngon lại rất rẻ nên được các bà, các chị nội trợ ưa chuộng và tìm mua. Cá nục nấu kiểu gì cũng ngon. Cá nục kho keo ăn với cơm trắng, cháo trắng; cá nục nấu canh chua thơm, cà; cá nục tẩm ướp rồi nướng than hồng.
Nhưng món ăn giữ được đầy đủ hương vị tươi ngon lẫn cái ngọt đặc trưng của cá nục nhất vẫn chính là món cá nục hấp cuốn bánh tráng, ăn kèm rau muống.