Việc làm Đà Nẵng

Trang chủ » Ẩm thực » Món ăn ngon » Thưởng thức bánh canh Đà Thành, đậm đà hương vị dân dã

Thưởng thức bánh canh Đà Thành, đậm đà hương vị dân dã

Bạn thích bài viết này Hãy chia sẻ cho bạn bè

Nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng những món ăn nổi tiếng như: Mì Quảng, Bún Mắm, Bánh tráng cuốn thịt heo,… không thể không nhắc đến hương vị và sự khác biệt của một tô bánh canh ngon tuyệt.

banh-canh-nam-pho-xu-hue

Bánh canh – đặc sản của miền Trung và Đà Nẵng

Bánh canh nổi tiếng là một trong những món ăn đặc biệt ngon của khu vực miền Trung, nhưng có lẽ trong mỗi vùng miền cách chế biến lại khá là khác nhau
Để tìm đến với một quán bán bánh canh ngon đúng chất ẩm thực Đà Nẵng du khách chỉ có thể tìm đến những quán xá do người Đà Thành mở và đặc biệt là thưởng thức hương vị bánh canh tại các quán xá ven đường càng làm cho món ăn thêm phần đúng hương vị của người dân Đà Thành.

Công đoạn làm nên một tô bánh canh ngon ở Đà Nẵng

Tô bánh canh ngon và đúng khẩu vị của người dùng phải được làm từ bột gạo, một thứ bột được nghiền ra từ gạo nguyên chất rồi cho đem nhào và tạo thành sợi, bỏ vào nước sôi rồi vớt ra, nhúng sơ qua nước lạnh. Thực phẩm chọn nấu phải còn tươi thì món ăn mới thơm ngon một cách tuyệt vời.

Du lich Da Nang

Các loại bánh canh được ưa chuộng ở Đà Nẵng

Bánh canh có nhiều loại khác nhau: Bánh canh cá lóc, bánh canh giò heo, bánh canh chả cá,…. Đi quanh quán xá Đà Thành du khách có thể được thưởng thức những hương vị của món bánh canh ngon tuyệt. Bánh canh ngon phải có sự kết hợp hài hòa giữa những loại gia vị để làm dậy lên hương thơm và giữ lại được cái chất của những thực phẩm khi làm chín và chế biến tại nơi đây. Các món ăn sẽ phần nào làm cho quý khách hài lòng, mang lại cảm giác thơm bùi ngay từ khi ăn miếng đầu tiên vào miệng. Hương thơm của sự kết hợp tài tình giữa các loại thực phẩm làm dậy lên sự thèm thuồng từ phía người thưởng thức.

Du lich Da Nang

Bên cạnh đó, một món bánh canh ngon không thể thiếu chút rau thơm, rau hành vừa làm màu vừa tạo cảm giác bắt mắt và ngon miệng từ phía người ăn. Cùng một chút ớt tươi và nước mắm chanh sẽ làm cho hương vị bánh canh thêm phần hấp dẫn. Một chút tiêu càng làm cho món ăn có vị thơm cay nhẹ của tiêu.

Cùng phượt phố phường và thưởng thứ hương vị ngon tuyệt của món bánh canh dân dã – 1 trong những nét đắc trưng của ẩm thực Đà Nẵng

Chia sẻ bài viết này

LIKE PAGE ĐỂ NHẬN VIỆC LÀM MỚI NHẤT