Việc làm Đà Nẵng

Trang chủ » Cẩm nang việc làm » Viết đơn xin việc tiếng Anh như thế nào cho chuẩn?

Viết đơn xin việc tiếng Anh như thế nào cho chuẩn?

Bạn thích bài viết này Hãy chia sẻ cho bạn bè

Đơn xin việc tiếng Anh không còn quá xa lạ với những ai đã và đang đi xin việc. Vậy viết đơn xin việc tiếng Anh như thế nào cho chuẩn?

Rất nhiều người vẫn thiếu ý tưởng viết cho mình một lá đơn xin việc chuẩn và ấn tượng để dễ dàng lọt vào mắt nhà tuyển dụng. Chính vì thế danang43.com cũng có chia sẻ rất nhiều bài viết để giúp mọi người viết cho mình một lá đơn xin việc tiếng Anh cũng như những bài viết chia sẻ kinh nghiệm nhỏ để có một đơn xin việc chuẩn nhất, ấn tượng nhất.

Hi vọng bạn sẽ viết được cho mình một lá đơn xin việc hoàn chỉnh để khi đi xin việc thuận lợi, không gặp khó khăn gì nhiều. Và hơn hết giúp bạn tìm cho mình một công việc phù hợp với khả năng, sở thích của mình.

Một mẫu đơn xin việc tiếng anh thông dụng
Một mẫu đơn xin việc tiếng anh thông dụng

Những điều quan trọng bạn nên ghi nhớ khi soạn một đơn xin việc tiếng anh viết tay:

* Bạn cần phải tìm hiểu về công ty và công việc sắp ứng tuyển càng nhiều càng tốt, có thể qua website của công ty đó, hay qua bạn bè, qua báo chí v.v… trước khi bắt tay viết đơn xin việc để tránh viết miên man dài dòng.

* Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về những gì chuẩn bị viết trong đơn, và khi viết nên viết đi viết lại nhiều lần, đọc đi đọc lại thật kỹ đến khi có được một lá đơn xin việc mà bạn cảm thấy tâm đắc nhất.
* Một bức thư chuyên nghiệp đến mấy mà phạm phải sai lầm trong lỗi ngữ pháp và chính tả cũng là điều không thể chấp nhận được, đây là một điều cực kỳ cơ bản vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định gửi đến tay nhà tuyển dụng bạn nhé.

* Cách trình bày trong đơn xin việc tiếng Anh rất quan trọng, việc chọn loại giấy phù hợp cũng sẽ quyết định đến hiệu quả của lá đơn xin việc.  Điều này cho thấy bạn tỉ mỉ quan trọng tới hình thức.

* Luôn gửi kèm đơn xin việc bản gốc với thư giới thiệu và bằng cấp chứng chỉ liên quan. Trong khi các văn bằng là bản photo thì bạn phải chắc rằng không gửi đơn xin việc bản copy, nếu không muốn bị đánh giá là hời hợt, thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng.

* Bạn cũng có thể thông báo với những người viết thư giới thiệu là bạn đang xin việc và với công ty nào. Nhà tuyển dụng có thể sẽ liên lạc với họ trước khi quyết định mời bạn phỏng vấn.
* Việc cập nhật lý lịch là rất quan trọng để nhà tuyển dụng nắm bắt kịp thời quá trình phát triển của bạn. Và với mỗi công việc cần có một bản lý lịch được điều chỉnh cho phù hợp nhằm tạo ấn tượng tốt nhất cho nhà tuyển dụng.

Bạn cũng có thể thiết kế mẫu CV và đơn xin việc tiếng anh bằng đồ họa ấn tượng
Bạn cũng có thể thiết kế mẫu CV và đơn xin việc tiếng anh bằng đồ họa ấn tượng

Về thứ tự trình bày đơn, nên nhớ rằng, dù chỉ là một lá đơn xin việc thì việc đảm bảo trình tự quy tắc chung: “mở bài, thân bài, kết luận” cũng là điều hết sức quan trọng. Bằng ngôn ngữ chuẩn xác, xúc tích, sinh động và đầy đủ ý, bạn sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Về nội dung cho từng đoạn, có thể tham khảo cách viết sau:

* Với phần mở bài: Việc nêu lý do vì sao bạn biết đến thông tin tuyển dụng là rất cần thiết. Đây là cách hiệu quả để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về công ty của họ, cũng như trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng của bạn hoàn toàn phù hợp với yêu cầu tuyển dụng. Điều này cho thấy bạn rất quan tâm và tâm huyết với nghề nghiệp mà  bạn đang ứng tuyển.

Phần thân bài: Nhà tuyển dụng nào cũng sẽ nhớ về bạn giữa muôn ngàn hồ sơ xin việc khác nếu bạn chứng minh cho họ thấy được giá trị và lợi ích lâu dài mà bạn sẽ đem đến cho doanh nghiệp, những gì họ nhận được, đó chính là năng lực của bạn. Đây là lúc bạn nên nhấn mạnh về học vấn, tay nghề, kỹ năng và kinh nghiệm của mình.

Và đoạn kết: Một lá đơn xin việc tiếng Anh hoàn hảo đến đâu đi nữa cũng có thể sẽ không hiệu quả nếu bạn không mạnh dạn đề cập đến mục đích của mình khi viết nó. Đề nghị được gặp người phụ trách tuyển dụng để được trao đổi thêm hoặc tham gia buổi phỏng vấn là điều hết sức cần thiết.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết này

LIKE PAGE ĐỂ NHẬN VIỆC LÀM MỚI NHẤT