Việc làm Đà Nẵng

Trang chủ » Cẩm nang việc làm » Những câu hỏi thường gặp nhất khi tuyển dụng

Những câu hỏi thường gặp nhất khi tuyển dụng

Bạn thích bài viết này Hãy chia sẻ cho bạn bè

Có nhiều người đã chuẩn bị rất kỹ nhưng vẫn bị thiếu tự tin trước nhà tuyển dụng. Sau đây là những câu hỏi tuyển dụng thường gặp mà nhà tuyển dụng hay đặt ra cho các ứng viên.

1. Hãy nói về nhược điểm của bạn
Đây là một câu hỏi tuyển dụng rất hóc búa và nhạy cảm. Bạn nên tối thiểu hoá nhược điểm của mình và nhấn mạnh vào ưu điểm hơn. Tuy nhiên vẫn phải nói về nhược điểm một cách chân thành nhất. Bạn nên tránh những phẩm chất mang tính cá nhân mà tập trung vào khía cạnh chuyên nghiệp. Câu trà lời thông minh cho bạn như: Đôi lúc bạnlo làm việc nhiều quá nên không sắp xếp được thời gian hợp lý cho bản thân.

Bạn nên tối thiểu hoá nhược điểm của mình và nhấn mạnh vào ưu điểm hơn.
Bạn nên tối thiểu hoá nhược điểm của mình và nhấn mạnh vào ưu điểm hơn.

2. Những ưu điểm của bạn để có thể làm tốt công việc này
Bạn phải thật khôn khéo để đưa ra những câu trả lời, tùy theo vị trí, công việc mà có câu trả lời phù hợp nhất. Bạn hãy nêu những ưu điểm nổi bật giúp ích cho vị trí dự tuyển cùng với kinh nghiệm, kỹ năng đã có.

3. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?
Nhà tuyển dụng muốn nghe những câu trả lời cho thấy bạn có đầu tư suy nghĩ, có hiểu biết nhất định về công ty chứ không chỉ gửi hồ sơ xin việc đi vì có thông báo tuyển dụng. bạn có thể trả lời là bạn đã tìm hiểu về công ty vag nhận thấy có nhiều điểm mạnh, thú vị ở công ty để bạn có thể phát triển.

4. Mục tiêu của bạn là gì?

Bạn nên nói về mục tiêu trước mắt và lâu dài.
Bạn nên nói về mục tiêu trước mắt và lâu dài.

Bạn nên nói về mục tiêu trước mắt và lâu dài. Chẳng hạn như: Mục tiêu trước mắt của bạn là có được việc làm phù hợp tại tập đoàn lớn và người lãnh đạo giỏi như công ty. Mục tiêu dài hạn tuỳ thuộc vào mục tiêu của công ty, còn riêng bạn sẽ tìm ra những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

5. Tại sao bạn lại chuyển việc?
Bạn có thể trả lời câu hỏi tuyển dụng này như sau: Sau những năm trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm, bạn nhận thấy cần tìm kiếm cho mình một công ty có nhiều cơ hội phát triển để tôi có thể phát huy hết khả năng của mình và thành công hơn nữa.

6. Bạn có thể làm được gì cho chúng tôi?
Đây là câu hỏi tuyển dụng rất hay gặp. Bạn hãy tóm tắt ngắn gọn về kỹ năng và cá tính, kinh nghiệm mà bạn có được. Ví dụ như: Bạn có được sự kết hợp hài hòa giữa khả năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng và kỹ năng bán hàng. Như vậy bạn sẽ góp phần làm thúc đẩy hoạt động bán hàng và quan hệ với khách hàng của công ty.

Bạn hãy tóm tắt ngắn gọn về kỹ năng và cá tính, kinh nghiệm mà bạn có được.

7. Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?
Khi được nhà tuyển dụng yêu cầu đưa ra mức lương trước là bạn có được một lợi thế. Thế nhưng bạn không nên đưa ra một con số cụ thể, như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình. Hãy nói rằng nhà tuyển dụng sẽ thấy năng lực của bạn và trả cho bạn một mức lương hợp lí.

Trên đây là những câu hỏi tuyển dụng mà bạn thường hay gặp khi đi phỏng vấn, bạn hãy trả lời sao cho thật thông minh và khôn khéo để có công việc yêu thích nhất nhé!

Nguồn:
Chia sẻ bài viết này

LIKE PAGE ĐỂ NHẬN VIỆC LÀM MỚI NHẤT