Việc làm Đà Nẵng

Trang chủ » Ẩm thực » Món ăn ngon » Đậm đà hương vị chè chuối nướng đặc trưng tại Đà Nẵng

Đậm đà hương vị chè chuối nướng đặc trưng tại Đà Nẵng

Bạn thích bài viết này Hãy chia sẻ cho bạn bè

Tôi, một du khách từ Sài Gòn ra Đà Nẵng vừa thăm cô bạn, vừa nghỉ hè, để có thời gian thưởng thức hết những món ăn mang hương vị đặc trưng xứ Đà Thành. Một buổi chiều mát dạo chơi trong khu chợ Cồn nổi tiếng ở Đà Nẵng, tình cờ phát hiện ra 1 quán chè chuối nằm ở ven đường Ông Ích Khiêm.

jpg

Ở Sài Gòn vẫn có món này nhưng theo những gì cô bạn kể lại thì tôi chỉ muốn tức tốc băng qua đường và sà ngay vào hàng chè đó: “Chè chuối ở Đà Nẵng khác Sài Gòn mi nhiều, thơm phức luôn đảm bảo ăn là ghiền, không khéo bữa sau lại bắt ta dẫn đi ăn chè miết thôi …”.

Ở đường này không chỉ có 1, 2 quán bán chè chuối nhưng cô bạn kéo tôi vào bằng được quán chè nằm ở trong kiệt đường Ông Ích Khiêm, bảo “Trong nớ ngon nhứt”.

Thế là vào, gọi 2 đĩa chè chuối. Cô bán chè đon đả: “Mấy con ăn chè nóng hay chè đá ? “ Nghe mấy người ngồi xung quanh tỉ tê: “Chè chuối ni ăn nóng mới ngon với thơm” nên mặc cho cái sức nóng mùa hè như thiêu như đốt tôi vẫn gọi 1 đĩa chè chuối nóng 1 cách rất … hoành tráng. Cô bạn thì đã quen vị nên gọi đĩa chè đá ăn cho mát.

Chưa đầy 5p sau thì 2 đĩa chè chuối thơm lừng đã bày ra trước mắt. Cái món này ở từ xa đã ngửi thấy mùi nước cốt dừa béo ngậy, còn khi lại gần thì không kiềm nổi … nước dãi. Đúng với cái tên gọi “chè chuối nướng” đĩa chè gồm nước cốt dừa và … chuối nướng là 2 thành phần chính. Cô chủ quán cũng khéo léo cho thêm vài sợi bột lọc vào trông cũng bắt mắt không kém.

“Chè chuối nướng” gồm nước cốt dừa và … chuối nướng là 2 thành phần chính
“Chè chuối nướng” gồm nước cốt dừa và … chuối nướng là 2 thành phần chính

Từng lát chuối nướng nửa ẩn nửa hiện dưới lớp nước cốt dừa sền sệt beo béo điểm thêm mấy hạt đậu phộng bên trên chỉ mới nhìn thôi mà cái bụng đã nhiệt tình kêu réo. Thử 1 muỗng ăn chầm chậm để thưởng thức xem chè chuối ở đây có ngon như con bạn nãy giờ tốn công “lăng xê” không thì mới thấy thật sự nó … ngon hơn nhiều.

Chuối vừa được nướng lên lớp vỏ bên ngoài dai dai vài hạt nếp dẻo còn bên trong mềm và ngọt thanh cái vị chuối đặc trưng không lẫn đâu được. Chưa kể đến nước cốt dừa cô chủ quán làm ngon quá, ngọt ngọt béo béo nhưng không hề ngán, xen lẫn với cái giòn tan thơm phức của đậu phộng tạo nên hương vị của 1 chè chuối nướng rất đậm chất mà không nơi nào giống như ở Đà Nẵng được.

chuoinuong

Từ dịp hè này tôi tự hạ quyết tâm mỗi đợt đến Đà Nẵng du lịch nhất định phải đi ăn chè chuối nướng, bất kể hạ hay đông bởi món này ăn vào mùa nào cũng hợp, giá thành càng “hợp” hơn chỉ 7k/1 đĩa, ăn 2 3 đĩa cũng không lo có ngày ở lại … rửa chén.

Chia sẻ bài viết này

LIKE PAGE ĐỂ NHẬN VIỆC LÀM MỚI NHẤT