Việc làm Đà Nẵng

Trang chủ » Ẩm thực » Món ăn ngon » Ăn vặt Đà Thành – Bánh canh ruộng

Ăn vặt Đà Thành – Bánh canh ruộng

Bạn thích bài viết này Hãy chia sẻ cho bạn bè

Nhắc đến những món ăn vặt Đà Nẵng thì chúng ta không thể không nhắc đến món bánh canh ruộng. Món ăn vặt đã không còn lạ lẫm gì đối với các bạn teen Đà Thành.

Banh canh ruong Da Nang

Những địa điểm nổi tiếng mà ai ai cũng biết là 20 Hà Thị Thân – Sơn Trà – Đà Nẵng, và 1 quán nằm trên đường Trần Hưng Đạo kéo dài, phía dưới chân câu Thuận Phước hay còn gọi là đường Bạch Đằng Đông, cách cầu Thuận Phước khoảng 2 km, gần một cái ngã ba.

Sở dĩ nó có tên độc đáo như vậy là do những địa điểm này trước đây toàn là bùn lầy và đất ruộng nhếch nhát, nếu muốn ăn được món này phải lội ra ruộng ăn, nên sau này nó mang tên là bánh canh ruộng, để dễ phân biệt với bánh canh khác.

1. Bánh canh ruộng 20 Hà Thị Thân

Quán này được rất nhiều bạn học sinh cấp 2, cấp 3 biết đến vì… nằm đối diện trường THPT Lê Quý Đôn. Vừa gần, vừa lạ, vừa hợp túi tiền, vừa ngon, nên cứ thông tin cứ thế mà lan truyền, 1 phẩn là do chỗ nằm là khu ăn vặt của các bạn teen nên rất hút khách. Hiện tại trên đường Hà Thị Thân có khoảng 4-5 quán, những đông nhất, ngon nhất vẫn là địa chỉ số 20.
Bánh canh ở đây có vị ngọt tự nhiên nhờ xương ống được hầm kĩ, lại được nêm nếm cực kì vừa miệng, cực kì nóng, và cực kì cay, nên càng kích thích vị giác của người thưởng thức hơn nữa. 1 tô đầy đủ thành phần sẽ gồm: 3-4 quả trứng cút, 1 cây nem chua, 1 cây chả lụa cắt miếng nhỏ, thịt cá, và 1 cục xương heo to đùng, thịt ơi là thịt, lại mềm ơi là mềm . Khác với những chỗ khác là người ta dùng quẩy ăn kèm, bánh canh ruộng ở đây được dùng với ram chiên giòn rụm tới tận trong nhân (3k/1 cây)

Giá : 20k-30k/1 tô, ram chiên giòn : 3k/1 cây.
Các quán ở đây bán từ trưa đến khuya, khi nào hết khách thì hết bán, nhưng ram thì hết rất sớm, khoảng tầm 8h tối là hết sạch ram.

Banh canh ruong Da Nang

Banh canh ruong Da Nang

2.Bánh canh ruộng Trần Hưng Đạo kéo dài

Bánh canh ở quán này có 1 tên gọi rất độc đáo nữa là món “cháo chờ”, người ta gọi là cháo chờ vì cách nấu ở đây là cho cả bột bánh vào nấu 1 lúc với nước lều nên giống cháo, và do ít người phục vụ, vào quán ngồi lâu mới được ăn nên người ta gọi cho “thân mật”. Nếu muốn nhanh chóng thưởng thưởng tô cháo chờ nóng nổi thì cách duy nhất là tới tận chỗ bưng. Vào giờ cao điểm thì để có được một tô cháo ít nhất ta cũng chờ từ 10 đến 15 phút.
Nguyên liệu chính ở đây là bột gạo, cá, chả cá, hành phi…Cá là cá chỉ vàng, hoặc là cá ngừ được ướp gia vị sau đó nướng vừa phải, giã nhỏ cho lớp thịt cá bong ra, mùi vị cá nướng cực kỳ thơm. Vì sợi bánh làm bằng bột gạo nên nước có màu trắng đục đặc trưng, được nêm rất vừa phải, có vị ngọt thanh của cá, có vị cay cay của ớt, hương vị đậm đà nên rất là ngon. Hành phi vàng rộm,một ít váng dầu bắt mắt, cộng thêm một chút chả cá và rau thế là đã đủ làm nên một tô ngon lành. Nhìn rất hấp dẫn, ăn cũng khỏi chê.
Giá ở đây chỉ có 7k/1 tô, vừa ngon, vừa rẻ nên quán rất đông khách. Quán mở cửa từ lúc 4h chiều nhưng khoảng 3h-3h30 đã có khách đến, vì chưa dọn quán nên họ đành phải ngồi ăn “cháo chờ”.

Banh canh ruong Da Nang

Banh canh ruong Da Nang

Bạn đã ăn chưa, nếu chưa, hãy thử món ăn vặt Đà Nẵng này nhé !

Chia sẻ bài viết này

LIKE PAGE ĐỂ NHẬN VIỆC LÀM MỚI NHẤT