Việc làm Đà Nẵng

Trang chủ » Ẩm thực » Món ăn ngon » Đặc sản Đà Nẵng – Bánh tráng cuốn thịt heo

Đặc sản Đà Nẵng – Bánh tráng cuốn thịt heo

Bạn thích bài viết này Hãy chia sẻ cho bạn bè

Bánh tráng cuốn thịt heo càng ngày càng được người dân Đà Nẵng và khách du lịch ưa chuộng, đối với người miền Trung nói chung và người Đà Nẵng nói riêng thì món này là món ăn dân dã, dễ chế biến, thường có mặt trong những buổi tiệc, buổi họp mặt hay đơn giản là ăn chơi, bất kì gia đình nào cũng có thể làm được.

Còn đối với du khách thì đây không thể thiếu trong hành trình khám phá, du lịch Đà Nẵng, hãy cùng khám phá đặc sản Đà Nẵng dân dã này nhé !

banh-trang-cuon-thit-heo

Công đoạn làm món đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng

Cách làm món này không khó, nhưng để món này ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng, chọn làm sao cho tươi sống, đảm bảo được hương vị đậm đà của nguyên liệu.
Thịt heo được lựa chọn là phần ngon nhất của heo, đó là đùi (thịt đùi) và lưng (thịt ba chỉ). Không cần ướp hay chế biến, sau đó luộc cho thịt chín đều, chú ý không để thịt quá chín, như vậy thịt sẽ mất đi độ ngon. Sau khi thịt chín, để thịt nguội 1 chút rồi thái lát mỏng như hình.

Banh trang cuon thit heo

Bánh tráng cuốn thịt heo mà không ăn kèm với rau sống thì rất vô vị, rau được chọn ở đây đều là những loại rau phổ biến, thông dụng như xà lách, tía tô, rau thơm, húng quế, díp cá, giá đỗ… kèm theo đó là chuối chát thái mỏng, dao leo…Các loại rau phải tươi, được chọn kĩ càng, sau đó phải được rửa sạch.

Banh trang cuon thit heo

Cuối cùng là nước chấm, đây là yếu tố quyết định độ ngon của món này, nước chấm được sử dụng phổ biến là mắm nêm được chiết xuất từ cá cơm tươi ở làng chài ven biển, sau đó thêm ớt, tỏi để tăng thêm độ thơm, độ cay nồng của nước chấm.

Banh trang cuon thit heo

Thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da theo đúng cách của người Đà Nẵng

Tay cầm bánh tráng, sau đó thêm lần lượt rau sống, thịt heo và cuộn tròn, chấm mắm và cùng thưởng thức, cảm nhận cái dai dai của bánh tráng lề, vị mềm mại cùng chút ngọt của thịt, vị tươi mát của rau và cay nồng của mắm để cùng cảm nhận được nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người miền Trung.

Banh trang cuon thit heo

Banh trang cuon thit heo

Banh trang cuon thit heo

Với cách làm đơn giản, không tốn kém nhiều, bánh tráng cuốn thịt heo càng ngày càng được ưu chuộng trong lòng người dân miền Trung, thực khách du lịch Đà Nẵng và thậm chí sinh viên cũng có thể làm được đặc sản này. Nếu có cơ hội đến Đà Nẵng, hãy cho mình cơ hội thưởng thức đặc sản Đà Nẵng dân dã này bạn nhé !

Chia sẻ bài viết này

LIKE PAGE ĐỂ NHẬN VIỆC LÀM MỚI NHẤT