Việc làm Đà Nẵng

Trang chủ » Ẩm thực » Món ăn ngon » Đi ăn đậu hũ Đà Nẵng giải nhiệt mùa hè

Đi ăn đậu hũ Đà Nẵng giải nhiệt mùa hè

Bạn thích bài viết này Hãy chia sẻ cho bạn bè

Cũng là làm từ đậu nành nhưng đậu hũ ở Đà Nẵng rất đặc, mịn và kết dính cao, khi đổ ra đĩa không vỡ nát nên thoạt nhìn người ta sẽ nghĩ ngay đến món rau câu mát lạnh.

Đậu hủ – món ăn giải nhiệt

Tàu hũ thường được đựng trong những chiếc khuôn hình tròn. Tùy theo sở thích của khách mà chủ tiệm kèm đá và các hương vị, hoa quả khác như sô cô la, sầu riêng hay cocktail (hỗn hợp trái cây trộn cùng siro)…

tau-hu-da-nang-2

Múc từng thìa đậu hũ nhỏ đưa vào miệng, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt được vị thơm, bùi, béo, mịn của đậu nành làm kì công hòa chung vị ngọt của đường. Chưa hết, miếng đậu hũ mềm mềm mịn mịn, nhưng lại hơi cứng so với đậu hũ thông thường.

tau-hu-da-nang

Ăn món này có một điểm lưu ý nhỏ là tàu hũ phải ăn nhanh bởi nếu để đá tan hết thì vị của đậu hũ sẽ nhạt đi phần nào, làm cho hương vị không đọng lại ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Các quán tàu cocktail ngon tại Đà Nẵng 

1. Đậu hũ Nguyễn Văn Linh – 15 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

2. Đậu hũ Tofu – 57 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

3. Đậu hũ đá Phan Thanh – Ngã 3 Phan Thanh – Đặng Thai Mai, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ bài viết này

LIKE PAGE ĐỂ NHẬN VIỆC LÀM MỚI NHẤT