Việc làm Đà Nẵng

Trang chủ » Ẩm thực » Món ăn ngon » Mì quảng cá lóc Đà Thành nên ăn một lần

Mì quảng cá lóc Đà Thành nên ăn một lần

Bạn thích bài viết này Hãy chia sẻ cho bạn bè
Đến Đà Nẵng mà chưa được thưởng thức món mì quảng cá lóc Đà thành thì cũng như chưa đến Xứ Quảng, bởi món mì cá lóc ở đây luôn mang một hương vị, một sắc thái riêng.
mi quang ca loc da nang

Cách thức chế biến món mì quảng cá trầu (cá lóc)

Khâu chuẩn bị và  chế biến sợi mì tỉ mỉ

mi quang ca loc da nangĐể nấu được một tô mì cá lóc mang đúng hương vị của Đà Nẵng đòi hỏi nhiều công đoạn và tỉ mỉ. Mì trong tô được làm từ gạo loại ngon, được mang xay thành bột. Từ đó, người ta mang nước bột gạo đi tráng bánh. Bánh vừa tráng gọi là mì lá, từ lá mì này, người thợ sẽ tiếp tục thoa lên đó một lớp dầu mỏng từ hành phi. Sau đó, mì lá sẽ được xắt thành từng sợi bằng dao, nhịp nhàng và đều tay. Những sợi mì làm ra thơm mùi dầu, mỏng, dễ thấm hương vị, làm tăng sức hút với người ăn.

Sơ chế cá lóc

mi quang ca loc da nangCá lóc chọn con vừa bằng cổ tay, thịt săn chắc là được. Làm sạch cá, bỏ vây, đánh vảy, rửa thật sạch rồi cho cá vào nồi nước đang sôi để luộc. Cá luộc chín, vớt ra, lóc phần thịt cá thật khéo để tránh dính xương. Sau đó, tẩm ướp các loại gia vị, muối, tiêu, nghệ, củ nén… cho thật thấm. Khâu ướp này phải thật hài hòa gia vị vì nó quyết định đến chất lượng món ăn.mi quang ca loc da nang

Nghệ thuật trong cách nấu nước chan

Nước chan mì gọi là nước nhưng và làm từ cá lóc. Cá lóc được làm sạch, cắt thành lát nhỏ, ướp gia vị, um thật thấm và nêm nếm thật vừa ăn. Điểm đặc biệt của món này là xương cá lóc cũng được tận dụng triệt để khi giã nhuyễn và lọc vào nước chan để tăng vị ngọt của món ăn. Dọn món ăn lên, thực khách sẽ có một tô Mì Quảng cá lóc thật ngon lành.mi quang ca loc da nang

Công đoạn trình bày và thưởng thức mì cá lóc

Cho mì vào tô, múc cá lóc rim xếp lên trên, rắc hành ngò thái nhỏ, chan nước “nhưn”, rắc đậu phụng rang, ít hành phi…là có bát mì quảng cá lóc thơm ngon.mi quang ca loc da nang

Bên cạnh đó, kèm mì Quảng không thể thiếu một đĩa rau sống. Cũng như nhiều món nước của miền Nam, rau sống đúng kiểu Quảng phải là 1 đĩa đầy um gồm cải non mới nụ, xà lách, hung quế, giá, rau răm, trộn thêm ít bắp chuối và rau muống bào. Khi ăn, tô mì sẽ thật đậm đà và khó quên.. Điều làm nên ấn tượng đó chính là sự kết hợp tinh tế của những sợi mì, những lát cá, những cọng rau …
mi quang ca loc da nang
Nhìn tô mì quảng cá lóc Đà thành đặt trước mặt, ai cũng hít hà “thơm ghê”. Cũng như các lọai mì quảng khác, mì quảng cá lóc phải ăn với rau sống, gồm hỗn hợp nhiều loại: cải non, giá trắng, diếp cá, húng quế, húng thơm, xà lách., bắp chuối xắt mỏng… Đặc biệt, món mì quảng xứ Quảng luôn ăn kèm với bánh tráng nướng. Lọai bánh tráng dòn rụm thơm mùi gạo mới níu lòng người dân Đà Nẵng và du khách mỗi khi nhắc đến thành phố và con người nơi đây.

Chia sẻ bài viết này

LIKE PAGE ĐỂ NHẬN VIỆC LÀM MỚI NHẤT