Việc làm Đà Nẵng

Trang chủ » Ẩm thực » Món ăn ngon » Thịt kho mắm ruốc – món ruột của người Đà Nẵng

Thịt kho mắm ruốc – món ruột của người Đà Nẵng

Bạn thích bài viết này Hãy chia sẻ cho bạn bè

Đà Nẵng mùa ni thường hay xuất hiện những cơn mưa giông bất chợt. Mà mỗi lần ngắm mưa là tự dưng … bụng dói cồn cào, lại thèm chén cơm ăn với thịt kho mắm ruốc, vừa nóng vừa dẻo vừa thơm nồng nàn. Vừa ngắm mưa vừa ăn cơm trong lòng thấy nhẹ nhàng lạ, cứ ngỡ như mưa gột sạch hết những muộn phiền lo âu chất chứa trong lòng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chế biến “chuẩn” món ăn tưởng chừng như đơn giản ni. Dưới đây là cách làm đơn giản mà hiệu quả nhất để bạn có thể bắt tay làm “ngay và luôn” nhé:

thit kho mam ruoc

Trước hết, những  thứ không thể thiếu để có một bữa hoành tá tràng là: thịt ba chỉ, mắm ruốc, sả bằm và ớt sừng đỏ và một nồi cơm thật dẻo thơm nóng hổi nhé ;)

thit kho mam ruoc

Bằm nhỏ thịt ba chỉ. Thường thì dân mình quen cắt thịt kiểu hạt lựu, vừa thấm vị ruốc vừa dễ ăn cực kì. Các nguyên liệu khác như rút, sả băm, ớt thái nhỏ thì để sẵn vô trong chén. Nhớ hòa ruốc với nước loc rồi đánh tan ra nhé.

thit kho mam ruoc

Bắt chảo lên bếp và đổ một lượng vừa dầu ăn vô chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho sả băm và ớt băm vô cùng, khuấy đều. Tiếp đó cho luôn thịt ba chỉ đã đc cắt nhỏ vô chảo, trộn đến khi thịt bắt đầu ngả qua màu vàng là được.

thit kho mam ruoc

thit kho mam ruoc

Rưới đều chén ruốc đã đánh sẵn vô thịt, bắt đầu để lửa liu riu cho ruốc từ từ mà thấm, nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Kho đến khi nào mắm keo lại và bên ngoài thịt được áo một lớp mắm vào vàng như mật, bắt đầu tỏa mùi thơm thì nhắc xuống.

thit kho mam ruoc

Bây giờ chỉ còn lại một khâu cuối cùng là … thưởng thức thành quả của chính mình làm ra. Thịt kho ruốc mà ăn với cơm nóng trong một buổi chiều mưa thì ngon thôi rồi. Đừng quên mời cả nhà cùng “chấm điểm” cho thành quả của bạn nhé, dù ngon dù không thì trong mắt mọi người bạn vẫn rất xứng đáng nhận được điểm 10 đấy.

Chia sẻ bài viết này

LIKE PAGE ĐỂ NHẬN VIỆC LÀM MỚI NHẤT