Việc làm Đà Nẵng

Trang chủ » Ẩm thực » Món ăn ngon » Tổng hợp những loại bánh nướng mới lạ ở Đà Nẵng khiến giới trẻ mê mệt

Tổng hợp những loại bánh nướng mới lạ ở Đà Nẵng khiến giới trẻ mê mệt

Bạn thích bài viết này Hãy chia sẻ cho bạn bè

Ẩm thực Đà Nẵng luôn phát triển không ngừng nghỉ, luôn có những loại bánh ngoại mới lạ và độc đáo du nhập vào thành phố. Những loại bánh này lên có hình thức đẹp mắt và hấp dẫn, thu hút được cả về ánh nhìn và sự yêu thích hương vị món ăn với các bạn trẻ Đà Thành. Cùng điểm xem đó là những loại bánh nào và cách nướng của các loại bánh này nhé.

1. Bánh cá

Có nguồn gốc từ Nhật Bản, bánh cá hiện nay được xem là món ăn vặt ngon rẻ bậc nhất trong thành phố. Từ con nít đến tuổi teen và cả các anh/chị đi làm đều mê mẩn bởi hương thơm và vị ngon không cưỡng lại được của bánh. Bánh được nướng ở trong khuôn riêng biệt. Và sở dĩ được gọi là bánh cá vì khuôn bánh có hình thù con cá nhỏ nhỏ rất xinh xắn và tiện tay cầm.

banh-1
banh-2
banh-3
banh-4

Địa chỉ tham khảo

– Bánh cá Bo Bo : 267 Nguyễn Hoàng

– Bánh Cá Taiyaki Sóc Nâu – 467 Hoàng Diệu

– Tokyo Cakes – 67 Trần Quốc Toản

2. Toast

Đa phần các loại bánh nướng đều có mùi thơm rất quyến rũ, và bánh Toast là có thể được coi là loại có mùi hương thơm nhất, xa nhất và “thôi thúc” dạ dày nhất. Đơn giản là bánh mỳ gối được phết bơ và mật ong, sau đó đặt vào lò vi sóng nướng cho đến khi tất cả quyện vào nhau. Khi ăn có thể kết hợp cùng các loại kem và phụ liệu khác cũng rất tuyệt vời

banh-5
banh-6
banh-7
banh-8

Địa chỉ tham khảo

– Tokyo cakes -202 Đống Đa

– Icls Cultural Center & Coffee – 171 Tố Hữu

3. Tổ ong

Với hình thức độc lạ và ngộ nghĩnh, bánh tổ ong vẫn còn được gọi là mới trong “làng bánh ngoại” ở Đà Nẵng. Và vì thế mức độ biết đến bánh cũng chưa được rộng rãi, một phần cũng do các tiệm làm bánh này chưa nhiều. Bánh cũng được làm bằng khuôn máy đơn giản

banh-9
banh-10
banh-11

Địa chỉ : Bánh Waffle – Bánh Nướng Tổ Ong  174 Phan Châu Trinh

4. Bánh Crepe

Hình thù như một cây kem ốc quế, bánh Crepe với vô số loại nhân ngon miệng đã khiến cho nhiều bạn trẻ Đà Nẵng mê mệt. Với cách làm vỏ bánh như làm bánh tráng đơn giản ở Việt Nam, các “đầu bếp” đổ một lớp bột lên chảo riêng biệt làm bánh Crepe, rồi sau đó tráng đều để tạo thành một lớp bánh mỏng có hình tròn dẹt. Và giai đoạn cuối cùng là biến tấu cho vào vô vàn loại nhân rồi cuộn tròn lại là xong thành phẩm

banh-12
banh-13
banh-14

– Wiwi Fastfood : 194B Hải Phòng

– Love’s Crepe : 21 Trưng Nữ Vương

5. Waffle

Có lẽ chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam nhưng bánh Waffle có nguồn gốc từ nước Bỉ được tín đồ dessert phương Tây rất ưa chuộng. Du nhập vào Đà Nẵng không lâu nhưng waffle đã dành được cho mình một lương fan nhất định vì ai khi ăn loại bánh này sẽ bị thu hút bởi độ thơm ngon và mùi thơm khi bánh còn được nướng trong một khuôn làm riêng biệt

banh-15
banh-16
banh-17

– Mia’s Waffle : 43 Hải Hồ

– Koko Green Cafe : Lô 14 Hải Phòng

Nguồn:
Chia sẻ bài viết này

LIKE PAGE ĐỂ NHẬN VIỆC LÀM MỚI NHẤT